Ngày thầy thuốc Việt nam

Đăng lúc: 00:00:00 02/03/2022 (GMT+7)

Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam

Kính thưa! Toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã.

Ngày thấy thuốc Việt nam 27/2.

Cách đây 65 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế và ngày 27/2 trở thành Ngày Thầy thuốc Việt Nam. 65 năm qua, Ngành Y tế Việt Nam không chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe của Nhân dân mà còn có đóng góp ngày càng tích cực vào sự phát triển của y học thế giới.

Suốt chặng đường phấn đấu trưởng thành cùng đất nước, Ngành Y tế đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ. Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là điểm sáng thực hiện mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc. Mạng lưới y tế dự phòng, cơ sở khám chữa bệnh, sản xuất và cung ứng dược phẩm, bảo hiểm y tế, năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ đều có bước phát triển.

Ngành y tế tại xã Hoằng Xuyên mới gồm hai trạm y tế , với quân số mỏng do cả điều kiện chủ quan lẫn khách quan. Tuy nhiên, các Y, bác sỹ vẫn luôn  bám sát cơ sở, trực 24/24 tại trạm y tế nhằm đảm bảo sơ cấp cứu ban đầu cho nhân dân một cách hiệu quả nhất.

Nhân dịp kỉ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt nam, Đảng Ủy – HĐND – UBND , MTTQ cùng các ban ngành đoàn thể chính trị tại địa phương đã tới chúc mừng và có lẵng hao tươi thắm tặng cho các y, Bác sỹ tại hai trạm y tế . Qua đó cũng giao nhiệm vụ cho hai trạm trong công tác phòng dịch Corona thật chặt chẽ tránh để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn.