THÔNG BÁO TIN LIÊN QUAN VỀ CA BỆNH TẠI XÃ HOẰNG THÁI HUYỆN HOẰNG HÓA

Đăng lúc: 00:00:00 28/08/2021 (GMT+7)

LIÊN QUAN CA BỆNH TẠI XÃ HOẰNG THÁI

THÔNG BÁO VỀ TÌNH HÌNH LIÊN QUAN ĐẾN CA BỆNH TẠI

HOẰNG THÁI .

Liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 tại thôn 1 xã Hoằng Thái, lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết, bao vây, khống chế dịch. Đến 12 giờ ngày 28/8/2021, lực lượng chức năng đã truy vết được 21 trường hợp F1 của bệnh nhân và hơn 84 trường hợp liên quan khác.

Khu cách ly tại khách sạn Hoàng Hoa, xã Hoằng Tiến.jpeg
Các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân mắc Covid 19 tại xã Hoằng Thái được đưa về cách ly tại khu cách ly tập trung huyện

Tất cả các F1 truy vết được đã đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Các đội phản ứng nhanh của ngành Y tế huyện và các xã đang khẩn trương tiếp tục truy vết triệt để bảo đảm không sót, lọt các trường hợp F1, F2.

Đối với các mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh nhân này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện cho biết, các trường hợp F1 của bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR âm tính lần 1 với Sars – Cov 2.

Bên cạnh việc truy vết và đưa các trường hợp là F1 đi cách ly tập trung. Nhằm siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, ngăn chặn nguy cơ dịch lây lan ra cộng đồng, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá vừa có quyết định phong toả tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thôn 1, xã Hoằng Thái, huyện Hoằng Hoá. Theo Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa  sẽ phong tỏa tạm thời các hộ gia đình có địa chỉ  từ số nhà 19 đến số nhà 54, đường HT2 và số nhà 22, đường số 3, thôn 1, xã Hoằng Thái. Thời gian thực hiện là 28 ngày, (bắt đầu  từ 4h ngày 28-8-2021 đến 4h ngày 29/9/2021).

Trên đây là một số thông tin liên quan đến ca bệnh tại xã Hoằng Thái. BCĐ phòng chống dịch covid-19 xã thông báo để nhân dân được biết và chủ động khai báo y tế nếu có yếu tố dịch tễ hoặc đi từ vùng dịch về. Thêm vào đó BCĐ kính mong nhân dân cùng chung tay, đồng tâm hợp lực cùng cả huyện, cả tỉnh và cả nước đánh tan giặc covid. Xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Phương Thảo - Đài TT xã