Hội nghị phân công giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021.

Đăng lúc: 00:00:00 25/07/2021 (GMT+7)

Sáng 23/07/2021, Ban chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức hội nghị phân công giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.JPG
Toàn cảnh hội nghị
Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí Trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; Các đồng chí là thành viên ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ đạo diễn, tổ bảo đảm diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021; Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Quân sự 10 xã.
Ảnh 2. Thượng tá Lê Văn Đạm - Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đọc các quyết định thành lập Ban diễn tập.JPG

Theo kế hoạch, năm 2021, huyện Hoằng Hóa chỉ đạo 10 gồm Hoằng Trinh, Hoằng Quý, Hoằng Quỳ, Hoằng Phú, Hoằng Xuân, Hoằng Phượng, Hoằng Giang, Hoằng Kim, Hoằng Trung, Hoằng Hợp thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ. Cuộc diễn tập sẽ được tổ chức từ 16/8 đến 10/9, nội dung diễn tập chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển dịch địa phương vào các trạng thái quốc phòng; giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ. Địa điểm gồm hai phần là Diễn tập vận hành cơ chế tại công sở các đơn vị và diễn tập thực binh xử lý tình huống A2; xử lý tình huống cháy rừng; bão lụt như sạt, trượt đê; thẩm lậu đê.
 Nhất trí và nhận nhiệm vụ theo chỉ đạo của huyện về tổ chức diễn tập, đại diện lãnh đạo 10 xã cũng đã trao đổi một số nội dung liên quan như vấn đề huy động, tập trung lực lượng tham gia phần diễn tập thực binh trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, hỗ trợ thêm kinh phí diễn tập cho các xã. Với khối lượng văn kiện cần chuẩn bị nhiều, thời gian gấp do ảnh hưởng của dịch, các xã cũng mong muốn Ban chỉ đạo diễn tập huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo huyện hướng dẫn, giúp đỡ để các xã hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Ảnh 3. Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận và giao nhiệm vụ.JPG

Phát biểu chỉ đao tại hội nghị đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Bộ phận giúp việc Ban chỉ đạo. Các địa phương phải thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng -  an ninh vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19. Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch và tuyên truyền về các chế tài xử lý nghiêm những trường hợp không thực hiện đảm bảo công tác phòng chống dịch. Tăng cường công tác quản lý các đối tượng cách ly tại gia đình. Đề cao vai trò trách nhiệm của từng cá nhân, thôn, xóm, địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được phân công, các ngành, địa phương nghiên cứu kỹ văn bản, kế hoạch. Đối với các cơ quan Ban ngành, Ban CHQS huyện, Công an huyện phối hợp chặt chẽ hoàn thiện hệ thống văn bản xong trước tháng 7. Cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy Quân sự huyện hướng dẫn Ban Tổ chức, Tổ đạo diễn, các xã xây dựng hệ thống văn kiện, phương án, đáp án diễn tập sát, dẫn dắt diễn tập sát với tình hình thực tế tại địa phương. Công an huyện chuẩn bị tài liệu hướng dẫn đảm bảo phương án A2. Bố trí lực lượng phân lộ giao thông, chốt giao thông đảm bảo công tác diễn tập được an toàn. Đảm bảo nguồn kinh phí để tổ chức tốt cuộc Diễn tập. Các xã tham gia diễn tập cần vận hành tốt bộ máy, ban hành các văn bản, nghị quyết, tuyên truyền cho nhân dân nắm được cuộc Diễn tập phòng thủ và tuyên truyền công tác phòng chống dịch đảm bảo an toàn và thành công cho cuộc Diễn tập./.
Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL