Xã Hoằng Xuyên - thăm và tặng quà tại các chốt dịch trên địa bàn xã.

Đăng lúc: 14:32:18 02/09/2021 (GMT+7)

Ban chỉ đạo phòng chống dịch CoVid 19 xã Hoằng Xuyên

tổ chức thăm và tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn xã

Thăm và tặng quà cho lực lượng trực chốt dịch Cầu Bút Sơn thuộc địa phận thôn Thanh Bình và chốt kiểm soát dịch tại thôn Phú Địch xã Hoằng Xuyên, chốt kiểm soát dịch liên ngành đóng tại cầu sài thôn thuần lộc huyện Hậu Lộc.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid 19, nhất là sau khi xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng tại huyện Hoằng Hóa và huyện Hậu Lộc BCĐ phòng chống dịch CoVid 19 xã Hoằng Xuyên đã xây dựng kế hoạch lập 2 chốt kiểm dịch trên địa bàn xã, nhằm kiểm soát người dân tại các xã và huyện khác vào địa phận của xã nhà tránh dịch bệnh lây lan vào địa phương. Từ lngày lập 2 chốt kiểm soát dịch tại xã, dù điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các điểm chốt dịch còn sơ sài và thiếu thốn, nhưng các đồng chí được phân công trực đã không quản ngại khó khăn, làm tốt nhiệm vụ kiểm soát dịch tại địa phương.

Nhằm chia sẻ những khó khăn và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, sáng ngày 1/9/2021, đại diện Đảng Ủy - HĐND - UBND - MTTQ - Ban chỉ đạo phòng dịch Covid 19 xã Hoằng Xuyên đã đến thăm và tặng quà cho các chốt dịch với số tiền 2300.000đ: trong đó UBMTTQ xã - 500.000đ, Hội Cựu Chiến Binh, Hội Phụ Nữ, hội nông dân, Đoàn Thanh Niên xã mỗi đoàn thể 200.000đ, UBND xã  tặng xuất quà trị giá 1000.000đ

Mặc dù số tiền không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, sẻ chia khó khăn vất vả đối với các đồng chí trực chốt tại 3 điểm chốt trên địa bàn xã nhà và địa phận giáp danh giữa xã Hoằng Xuyên và xã Thuần Lộc.
 

ảnh 1.jpg

Một số hình ảnh tặng quà cho lực lượng chốt dịch tại thôn Phú Địch
ảnh 4.jpg
Hình ảnh tại chốt kiểm soát cầu Bút Sơn

Tại chốt kiểm soát liên ngành giữa xã Thuần Lộc và xã Hoằng Xuyên (đây là địa bàn giáp ranh giữa huyện Hậu Lộc Và Huyện Nông Cống), BCĐ phòng chống dịch CoVid 19 xã đã thăm hỏi, động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn, vất vả mà cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an, quân sự, y bác sỹ, đoàn Thanh niên, cán bộ công chức Hậu Lộc và Hoằng Hóa đang đối mặt trong thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát này. Mặc dù chốt kiểm soát này mới được thành lập, nhưng do nằm ở địa bàn giáp ranh nên lưu lượng người và phương tiện qua chốt khá đông. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt đã luôn phải căng mình để vừa kiểm soát người, phương tiện qua chốt, vừa hướng dẫn người dân thực hiện các quy định về khai báo y tế, đo thân nhiệt. Những đóng góp, hi sinh thầm lặng mà cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt đã góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.

ảnh 5.jpg

Hình ảnh tại chốt kiểm soát dịch liên ngành

Tiếp nhận quà tặng từ Đảng Ủy - HĐND- UBND - MTTQ và các ngành đoàn thể, đồng chí tổ trưởng tổ kiểm soát dịch liên ngành Đại Úy Nguyễn Văn Linh  đã cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia kịp thời của Đảng Ủy - HĐND- UBND - MTTQ và các ngành đoàn thể xã Hoằng Xuyên tới các cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt. Đây là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao để các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại các điểm chốt dịch của xã và của 2 huyện yên tâm, nỗ lực và quyết tâm hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao./.

Lường Thị Hiếu - ĐTT xã Hoằng Xuyên