Xã Hoằng Xuyên với công tác kiểm soát tại các chốt

Đăng lúc: 00:00:00 29/08/2021 (GMT+7)

chốt kiểm dịch

Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 xã Hoằng Xuyên đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện từ địa bàn khác lưu thông theo tuyến  Quốc Lộ 10, Tuyến quốc lộ nối liền với huyện Hậu Lộc và tuyến đường liên xã Hoằng Xuyên  – Hoằng Quý ra vào địa bàn.

 Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hoằng Hoá, triển khai phương án số 14/PA-UBND của UBND huyện về việc lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Hoằng Hoá, bắt đầu từ 14h ngày 26/8, lực lượng công an, quân sự, y tế, cán  bộ công chức  xã Hoằng Xuyên  đã lập chốt kiểm dịch trên địa bàn xã tại đường liên thôn giữa xã Hoằng Xuyên và xã Hoằng Quý. Chốt được đặt tại thôn Phú Địch. Tuy nhiên, do địa hình là mối giao thoa giữa hai huyện Hoằng Hóa và Hậu Lộc nên UBND huyện đã quyết định đặt thêm 1 chốt kiểm soát liên ngành của Huyện tại Cầu sài – điểm giáp ranh giữa thôn Đông Thôn và Thuần lộc vào sáng ngày 27/8/2021. Vẫn chưa cảm thấy yên tâm trước tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp. Nên sáng ngày 28/8/2021 chủ tịch UBND xã đã chỉ đạo lực lượng công an, quân sự, y tế, cán  bộ công chức lập thêm 1 chốt kiểm soát tại cầu mới Bút Sơn nhằm kiểm soát các phương tiện đi lại giao lưu hàng hóa và tăng cường thêm công tác tuyên truyền cho nhân dân trong công tác phòng chống dịch covid-19. Tất cả các chốt kiểm soát liên ngành của xã đều có sự phối hợp chặt chẽ thực hiện kiểm soát nghiêm người và phương tiện ra vào xã để phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo đó, trên địa bàn xã thành lập 2 chốt kiểm soát của xã và 1 chốt của Huyện phối hợp cùng huyện Hậu Lộc: 1 chốt nằm trên tuyến đường liên xã giữa Hoằng Xuyên và Hoằng Quý tại cống Phú Địch thuộc thôn Phú Địch; 1 chốt nằm ngay ngã tư cầu bút sơn và chốt liên ngành của huyện nằm tại cầu sài thuộc thôn Đông Thôn. Tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 xã Hoằng Xuyên, sau khi được quán triệt nhiệm vụ, lực lượng chức năng đã có mặt tại chốt để làm nhiệm vụ. Trực chốt 24/24 giờ, ngoài tiến hành kiểm tra lịch trình di chuyển của người, phương tiện ra vào địa bàn xã, tiến hành đo thân nhiệt, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, lực lượng trực chốt kiểm dịch COVID-19 xã Hoằng Xuyên còn tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19, nhắc nhở mọi người dân đi ra đường đeo khẩu trang đúng quy định, hỗ trợ các lực lượng chức năng giải quyết tốt các tình huống phức tạp về ANTT...

Qua công tác kiểm tra, kiểm soát thì hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, không đi quá nhiều người trên một xe và chấp hành nghiêm việc đo thân nhiệt, khai báo y tế tại các chốt kiểm soát.

Hiện nay, bên cạnh việc thực hiện nghiêm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch COVID-19, xã Hoằng Xuyên cũng đang triển khai các biện pháp quyết liệt chủ động phòng, chống dịch COVID-19, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức như : băng zôn, khẩu hiệu, làm kính chắn giọt bắn phát cho các tiểu thương và các đồng chí trực chốt, tuyên truyền lưu động bằng loa tay và xe máy đến từng ngõ nhỏ nhằm tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về tình hình dịch covid-19 để mỗi người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch  và tránh tình trạng xáo trộn, hoang mang trong dân khi tiếp cận thông tin không chính thống.Sức mạnh và ý thức của toàn dân, góp phần cùng cả huyện chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
* Một số hình ảnh tại các chốt trên địa bàn xã 

cầu sài 1.jpg

                                                                    CHỐT KIỂM SOÁT TẠI  CẦU SÀI 

chốt 1.jpg

                                                                             CHỐT KIỂM SOÁT TẠI THÔN PHÚ ĐỊCH

chốt cầu 2.jpg
CHỐT KIỂM SOÁT TẠI CẦU BÚT SƠN
chốt cầu 3.jpg

                                                                                                       Phương thảo – Đài TT xã