Ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Đăng lúc: 00:00:00 07/01/2021 (GMT+7)

kỉ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ, dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang Đài tưởng niệm

NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7

Chiến tranh đã qua đi, đất nước hòa bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù lấp được. Chúng ta chỉ biết tưởng nhớ những người đã khuất, đã bị thương trong cuộc chiến bằng lòng biết ơn, sự kính trọng lớn lao. Hàng năm, cứ đến ngày 27/7, đồng bào cả nước, lại nhớ về những người lính đã quên mình vì hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai của đất nước …

Ngày thương binh, liệt sĩ 27/7 đã trở thành một ngày toàn dân tưởng nhớ, tri ân những người có công với nước. Đảng và Nhà nước đã có những chính sách ưu đãi về cả vật chất lẫn tinh thần đối với người có công cũng như gia đình và con em của họ. Nhưng tưởng nhớ, tri ân với người có công với nước không chỉ một ngày, một đợt, một lễ kỷ niệm mà cần hơn là những việc làm thiết thực, thường xuyên để giúp gia đình con em những người đã hi sinh, mang thương tật vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Năm nay, 72 năm ngày thương binh liệt sỹ, Đảng Ủy, HĐND, UBND  tổ chức thăm hỏi, tặng quà những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong những dịp lễ tết, ngày thương binh liệt sỹ mong muốn một phần nào đó thể hiện được tấm lòng tri ân, đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình người có công.

Bên cạnh đó, Đảng Ủy – HĐND – UBND giao nhiệm vụ cho Hội Nông dân, Hội LHPN, đoàn thanh niên, công đoàn UB tổ chức dọn vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên đài tưởng niệm của xã. Đây là hoạt động nhằm góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, long yêu nước, tự hào dân tộc, đồng thời thể hiện long biết ơn sâu sắc của con em địa phương đối với sự thế hệ cha anh đã hy sinh  vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

67635293_330706437806626_4777321071420375040_n.jpg