Đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn huyện.

Đăng lúc: 00:00:00 28/05/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 26/5/2021, đồng chí Lê Văn Phúc - Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ thi huyện và đồng chí Đoàn Đăng Khoa - Huyện ủy viên ,Trưởng Phòng GD& ĐT huyện cùng chuyên viên Phòng GD&ĐT đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn huyện.

Ảnh 1. Kiểm tra tại hội đồng thi trường THPT Hoằng Hóa 2.JPG
Kiểm tra tại hội đồng thi trường THPT Hoằng Hóa 2
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2021-2022, huyện Hoằng Hóa có tổng số học sinh đăng ký dự thi là 2.574 em, với chỉ tiểu tuyển là 1.890, được chia thành 45 lớp. Huyện có 4 hội đồng thi gồm: THPT Lương Đắc Bằng; Hoằng Hóa II, Hoằng Hóa III và Hoằng Hóa IV. Trực tiếp đến từng hội đồng thi, đồng chí Lê Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ thi huyện và đoàn công tác của huyện đã nghe lãnh đạo các điểm thi báo cáo tình hình công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại từng điểm thi. Sau khi nghe báo cáo, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ thi huyện  và đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra cơ sở vật chất, nơi ăn, nghỉ bố trí cho các giám thị và các lực lượng liên quan tại kỳ thi này.
Ảnh 2. Kiểm tra tại hội đồng thi trường THPT Hoằng Hóa 4.JPG
Kiểm tra tại hội đồng thi trường THPT Hoằng Hóa 4
Ảnh 3. Kiểm tra tại hội đồng thi trường THPT Hoằng Hóa 3.JPG
Kiểm tra tại hội đồng thi trường THPT Hoằng Hóa 3
Qua kiểm tra tại các điểm thi trên địa bàn huyện, đồng chí Lê Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thi huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị về mọi mặt cho việc tổ chức kỳ thi của các hội đồng thi, đồng thời, đề nghị các hội đồng thi trên địa bàn huyện tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm, không chủ quan trước mọi tình huống có thể xảy ra. Đồng chí các hội đồng thi cần rà soát lại toàn bộ nội dung, phần việc chuẩn bị cho kỳ thi. Ban Chỉ đạo thi các trường cần phối hợp với các đơn vị liên quan bảo đảm tốt an toàn giao thông, an ninh trật tự trong thời gian diễn ra kỳ thi; bảo đảm các điều kiện về điện, y tế phục vụ kỳ thi... Năm nay, kỳ thi vào lớp 10 THPH năm học 2021-2022 diễn ra trong thời điểm dịch COVID – 19 diễn biến phức tạp, do đó, các hội đồng thi phải chuẩn bị chu đáo các điều kiện vừa phục vụ tốt kỳ thi, vừa bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, tiếp tục rà soát, theo dõi những thí sinh tiếp xúc F1, F2, F3.. xây dựng phương án tổ chức kỳ thi diễn ra trong bối cảnh phải cách ly do ảnh hưởng của dịch bệnh và xử lý những tình huống bất thường xảy ra. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2021-2022 được diễn ra trong 2 ngày: mùng 04 và 05 tháng 06 năm 2021, với ba môn thi: Ngữ Văn, Toán (tính điểm hệ số 2) và môn Tiếng Anh tính điểm hệ số 1./.
Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL