Trồng Cây Đầu Năm

Đăng lúc: 00:00:00 03/01/2021 (GMT+7)

Đảng ủy - HĐND - UBND phối hợp vớ công đoàn và thôn tổ chức lễ trồng cây

CÔNG  TÁC TRỒNG CÂY ĐẦU NĂM 2021 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ.

“Mùa xuân là Tết trồng cây,

Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”

Hòa chung không khí Tết đến, Xuân về, trên địa bàn xã  lại sôi nổi hưởng ứng phong trào Tết trồng cây.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường gia tăng, việc trồng cây xanh không chỉ trở thành một nét đẹp truyền thống trong văn hóa Việt Nam, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc "Làm cho đất nước càng ngày càng xuân"...

154942590_816827082517887_8085504939571528807_n.jpg

Hơn 60 năm qua, lời phát động "Tết trồng cây" của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đi vào nếp sống thường nhật của nhân dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống. Từ đó đến nay, hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc lại tổ chức "Tết trồng cây". Ðây là một phong trào đầy ý nghĩa được nhân dân cả nước đồng lòng hưởng ứng và trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa của dân tộc ta. "Tết trồng cây" không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống của con người… mà "Tết trồng cây" còn góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là lớp trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái nói chung và cây xanh nói riêng, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng.

155514500_1113502762433829_7818193001561941859_n.jpg

Hòa chung không khí đó, những năm qua, xã Hoằng Xuyên nói chung và các đoàn thể chính trị  nói riêng. Đặc biệt là hội người cao tuổi đã tích cực hưởng ứng phong trào tết trồng cây, góp phần quan trọng trong bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.  mặc dù năm vừa qua cả nước nói chung và xã nhà nói riêng vừa bước qua một năm đầy khó khăn, thử thách không chỉ bởi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mà còn do ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Những hiện tượng thời tiết cực đoan, dị thường diễn ra với tần suất cao và ngày càng khốc liệt hơn. Do vậy, để việc tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" thiết thực, hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái. Sáng ngày 17/02/2021(tức mùng 6 tết tân Sửu) Đảng ủy – HĐND – UBND xã đã huy động toàn bộ nhân lực cũng như sử dụng nguồn ngân sách để mua giống cây và trồng tại tuyến đường từ thần xuân đi Thượng Đại.Bên cạnh đó, địa phương kêu gọi các thôn xã hội hóa từ nguồn ủng hộ của con em xa quê với việc làm thiết thực là tạo môi trường cảnh quan sáng – xanh – sạch đẹp. Do vậy, mà 1 số thôn đã làm tốt công tác xã hội hóa , kêu gọi được con em xa quê ủng hộ cây xanh. Trong đó nổi bật là Thôn Trung Tiến   đã trồng được gần 100 cây dọc các tuyến từ nhà ông Nên xuống chùa Trắng và Tuyến đường xương cá từ Làng Trung tuyết cũ ra Làng Mỹ tiến xưa, tạo nên những hàng cây thẳng tắp rất đẹp mắt. Với sự ủng hộ của các Ông Nguyễn văn Khánh, Vũ Văn Hà, Vũ Văn Tấn ….và sự vào cuộc của chi hội người cao tuổi thôn và các đồng chí trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn…đã trồng nên những hàng cây xanh –đẹp, góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, bên cạnh việc trồng thì công tác  bảo đảm mỗi cây trồng được chăm sóc, phát triển tốt, tránh tình trạng cây trồng xong bị bỏ mặc, héo, chết vì không được chăm sóc, vừa lãng phí tiền của, vừa lãng phí thời gian, công sức cũng cần được quan tâm.

Nhân dịp Tết Trồng cây, các ngành, các cấp và mỗi người dân hãy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức trồng cây và bảo vệ rừng. Cán bộ và nhân dân xã nhà hãy nêu theo tấm gương điển hình là chi bộ Trung Tiến tích cực hưởng ứng tham gia trồng cây, bảo vệ môi trường góp phần xây dựng địa phương  ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Phương Thảo – ĐTT xã