Hoằng Xuyên cũ là một xã cuối cùng phía Đông Bắc của Huyện Hoằng Hóa. Nơi đây giống như một bán đảo bởi ba bên là Sông Bao bọc. Là  xã sản xuất nông nghiệp chiến tới 90% với điều kiện tự nhiên rất khó khăn trong công tác sản xuất .là xã có diện tích tự nhiên 435,64ha ,có dân số là 2750 nhân khẩu với 918 hộ phân bổ trên 8 thôn .Phía tây giáp xã Hoằng Cát, Khê ;phía Đông giáp xã Hoằng Đạt ; phía bắc giáp Thuần Lộc, Văn Lộc; và phía nam giáp TT.Bút Sơn, Hoằng Đức, Hoằng Phúc.

Trên địa bàn xã có tuyến đường Quốc lộ 10 chạy qua thuận tiện cho giao thông và phát triển kinh tế; Từ trung tâm xã cách trungt âm huyện 2,5km về phía nam, cách trung tâm thành phố 15km về phía tây. Là xã thuần nông, giao thông đi lại thuận tiện.

Ban đồ.jpg
Bản đồ Xã Hoằng Xuyên, Huyện Hoằng Hóa, Tỉnh Thanh Hóa