Hội nghị tập huấn, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Đăng lúc: 09:34:03 11/07/2024 (GMT+7)

Hội nghị tập huấn, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Sáng ngày 03/07/2024, ỦY BAN MTTQ xã Hoằng Xuyên phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024 “ luật thực hiện dân chủ cơ sở”. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng Ủy, HĐND , UBND, MTTQ các ngành đoàng bí thư chi bộ trưởng thôn, cán bộ công chức chuyên môn và một số thành phần có liên quan về dự đông đủ.
tp1.jpg

TP2.jpg

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – công chức tư pháp xã Hoằng Xuyên - các đại biểu đã được tuyên truyền viên pháp luật của xã tập huấn kỹ năng tuyên truyền phổ biến pháp luật tại cơ sở; Cách tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật tại khu dân cư; cách lồng ghép các kiến thức pháp luật với các vấn đề phát sinh trong thực tiễn cuộc sống... Đồng thời, các đại biểu còn được tập huấn về luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Trong đó, nhấn mạnh nội dung, cách thức thực hiện dân chủ ở cơ sở, quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện dân chủ ở cơ sở và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở.

TP4.jpg

TP6.jpg

Thông qua Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, luật thực hiện dân chủ ở cơ sở có ý nghĩa rất quan trọng, kịp thời phổ biến đầy đủ những nội dung pháp luật liên quan đến việc thực hiện quy chế dân chủ ở cở sở cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật; Qua đó góp phần tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân, góp phần làm giảm các hành vi, vi phạm pháp luật, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Người thực hiện

Lường Thị Hiếu