Tuyên truyền Phổ biến, giáo dục pháp luật

Đăng lúc: 15:13:03 19/07/2023 (GMT+7)

Thôn Thần Xuân ra mắt câu lạc bộ Tuyên truyền Phổ biến, giáo dục pháp luật

 Thôn Thần Xuân ra mắt câu lạc bộ Tuyên truyền Phổ biến, giáo dục pháp luật

Ngày 02/07/2023 vừa qua tại đơn vị thôn thần Xuân xã Hoằng Xuyên tổ chức hội nghị ra mắt câu lạc bộ Tuyên truyền Phổ biến, giáo dục  pháp luật.dũng tp2.jpg

Những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa xã Hoằng Xuyên quan tâm tổ chức với nhiều nội dung, hình thức phong phú, góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân, giảm các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

dũng tp 1.jpg

Có rất nhiều hình thức tuyên truyền pháp luật, song việc thành lập và duy trì hoạt động của các câu lạc bộ (CLB) pháp luật góp phần quan trọng trong việc lan tỏa kiến thức pháp luật đến các tầng lớp Nhân dân. Nhận thức được tầm quan trọng trên cũng như triển khai mô hình điển hình trong công tác PBGDPL đến các thôn trên địa bàn xã Hoằng Xuyên đang xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu để đáp ứng tiêu chí về tiếp cận pháp luật thuộc Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, ngày 02/07/2023 đơn vị thôn Thần Xuân xã Hoằng Xuyên đã ra mắt CLB “Tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật Với mục đích đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, PBGDPL, phòng chống tệ nạn xã hội, kỹ năng sống cho đoàn viên, thanh, thiếu nhi; và bà con nhân dân trong thôn. từ đó nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, giảm thiểu tối đa tình trạng vi phạm pháp luật trong đoàn viên, thanh, thiếu nhi, nhất là Luật Phòng, chống ma túy, Luật An toàn giao thông... kỹ năng tự bảo vệ bản thân trong và ngoài nhà trường, kỹ năng phòng chống đuối nước, giáo dục giới tính, tạo môi trường lành mạnh để đoàn viên, thanh, thiếu niên yên tâm học tập, lao động, cống hiến và rèn luyện.

dũng tp 3.jpg

Các thành viên trong CLB là những hội viên của hội Phụ nữ, hội nông dân, hội cựu chiến binh, CLB được tổ chức sinh hoạt định kỳ theo tháng, quý để đánh giá kết quả hoạt động và thống nhất nội dung, chương trình, phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

Đây là một trong những mô hình tiêu biểu trong tuyên truyền pháp luật, nhằm thực hiện tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương.

 Nhằm góp phần thiết thực cho công tác tuyên truyền, PBGDPL, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân, trọng tâm là phát huy hình thức tư vấn pháp luật được thực hiện rộng rãi, phòng ngừa, ngăn chặn và hạn chế mức thấp nhất các vụ việc tranh chấp, khiếu nại, khởi kiện và đảm bảo được tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

dũng tp4.jpg

       Từ việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật nói chung sẽ tạo sự chuyển biến căn bản trong việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong các tầng lớp nhân dân, hạn chế đơn thư khiếu nại và đặc biệt đơn thư khiếu nại vượt cấp, góp phần ngăn chặn và hạn chế vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Người Thực hiện

Lường Thị Hiếu

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc