KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Đăng lúc: 09:20:11 07/09/2023 (GMT+7)

Không khí hân hoan khai giảng năm học mới 2023 – 2024

 Không khí hân hoan khai giảng năm học mới 2023 – 2024

          Sáng 5/9 là Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Học sinh, thầy cô giáo tại các trường học trên cả nước cùng hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của lễ khai giảng, sẵn sàng bước vào năm học mới các trường trên địa bàn xã Hoằng Xuyên đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Lễ khai giảng được các trường tổ chức trang trọng, ngắn gọn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thực sự là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

kg3.jpg

Bước vào năm học 2023 - 2024 trong không khí hân hoan, rộn ràng. các trường trên địa bàn xã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng gói gọn trong khoảng 30 - 40 phút nhưng đảm bảo trang trọng, ý nghĩa mang đến cho thầy, trò tâm thế vui tươi bước vào năm học mới.

kg8.jpg

Các trường đều tổ chức lễ gồm có các hoạt động đón học sinh đầu cấp; chào cờ, hát Quốc ca; đọc thư của Chủ tịch nước; phát biểu chào mừng của hiệu trưởng, đánh trống khai trường và biểu diễn một số tiết mục văn nghệ xen kẽ, phù hợp với lứa tuổi của học sinh.

kg7.jpg

          Các bài diễn văn của hiệu trưởng cũng được rút ngắn, giảm bớt phần báo cáo thành tích, nhấn mạnh đến các chủ đề, thông điệp mà nhà trường muốn trao gửi đến các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh.

 
Năm học 2023-2024 là năm thứ tư triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 và là năm đầu tiên chương trình mới được triển khai ở các lớp 4, 8, 11. Tuy vậy, các nhà trường vẫn phải song song thực hiện cả hai chương trình (còn các lớp 5, 9, 12 tiếp tục học chương trình giáo dục 2006).

Năm học 2023-2024 được coi là giai đoạn bứt tốc trong quá trình đổi mới giáo dục. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu năm học toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên ngành giáo dục trên địa bàn xã Hoằng xuyên đã có sự chuẩn bị chu đáo, quyết tâm nỗ lực để thực hiện các nhiệm vụ năm học.

 
 

Chuẩn bị cho năm học Mới, UBND xã và 5 khối trường trên địa bàn phối hợp với UBND huyện phòng Giáo dục và đào tạo chú trọng tập trung mọi nguồn lực để tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị; bố trí đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo cơ cấu bộ môn, tỉ lệ giáo viên trên lớp và vị trí việc làm theo quy định; tăng cường tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

 sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị đã được đầu tư, huy động nguồn lực bổ sung thêm các thiết bị dạy học, có phương án nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; động viên cán bộ, giáo viên các trường khắc phục khó khăn, tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy - học để đạt kết quả cao trong năm học 2023 - 2024.

          Kính thưa toàn thể nhân dân, các bậc phụ huynh và các em học sinh thân mến Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới đã bắt đầu. Chúng tôi tin tưởng rằng với truyền thống học tập của xã nhà, sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò trong năm học mới này thầy và trò sẽ thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. mong các em học sinh sẽ không ngừng học tập, tích cực tích lũy kiến thức, trau dồi về đạo đức lối sống, phấn đấu trở thành học sinh giỏi toàn diện và để trở thành những công dân tốt, để xây dựng quê hương.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng của 5 khối trường trong địa bàn xã hoằng xuyên
kg2.jpg

kg9.jpg

                               

KG1.jpg      

kg5.jpg                                                                                                                                          Người thực hiện

                                                                                                                 Lường Thị Hiếu

 

 

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc