Tết Trung Thu 2022

Đăng lúc: 00:00:00 09/09/2023 (GMT+7)

 

Tin bµi vÒ Ho¹t ®éng tÕt trung thu

Các em thiếu niên nhi đồng thân mến!

          Tết Trung thu trong mỗi chúng ta là những kỷ niệm đẹp gắn liền với thời thơ ấu. Đó không chỉ là ngày Tết của thiếu nhi mà đó là ngày Tết sum họp, đoàn viên của gia đình, quây quần bên mâm cỗ nhỏ Tết Trung thu của người Việt Nam thường gắn liền với hình ảnh chị Hằng, chú Cuội.

          Vào rằm tháng 8, người ta bầy cỗ Trung thu trong khung cảnh trăng thanh gió mát với những đặc sản của mùa thu để tạ ơn trời đất. Dù Tết Trung thu có nguồn gốc ngoại nhập hay nội sinh thì từ lâu đã ăn vào tâm thức của mỗi người Việt Nam và trở thành một trong những nét đặc trưng về bản sắc văn hóa dân tộc. Ngày xưa, Tết Trung thu là dịp để mọi người cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, tạ ơn trời đất. Còn ngày nay, Trung thu được coi là cái Tết Nhi Đồng, đây là dịp để các bậc cha mẹ có dịp thể hiện tình thương qua quan tâm chăm sóc con em mình.
          Tết Trung Thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Nó là dịp mà đảng chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong xã thể hiện
quan tâm đến trẻ em, nhũng chủ nhân tương lai của đất nước.Với mong muốn dành tất cả nhũng gì tốt Đẹp nhất của cuộc sống cho trẻ em, vì một thế giới trẻ thơ. Dưới sụ quan tâm sâu sắc của đảng uỷ - HĐND – UBND, đã chỉ đạo cho ban thường vụ đoàn xã xây dựng kế hoạch phối hợp với chi uỷ, chi bộ  cơ sở tổ chức “đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu niên nhi đồng tại 10 nhà văn hoá ở các thôn.

Cũng trong diệp này Ban thường vụ hội Phụ nữ xã Hoằng Xuyên cũng trao tặng 15 xuất cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã. UBND huyện hoằng hóa phối hợp với UBND xã nhà trao tặng 22 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn toàn xã. sè tiÒn kh«ng nhiÒu nh­ng ®· thÓ hiÖn sù quan t©m cña ®¶ng uû, chÝnh quyÒn ®Þa ph­¬ng ®Õn c¸c em,Để chuẩn bị cho các em có một cái tết trung thu vui vẻ, an toàn, lành mạnh góp phần tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các em dịp tết trung thu, động viên các em thi đua bước vào năm học mới, rèn luyện thi đua học tập phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan bác hồ.

          Trung thu nữa đã đến với sự quan tâm chu đáo của các ngành, các cấp trong xã. Đảng ỦY - HĐND – UBND – MTTQ các ngành đoàn thể trong xã, luôn dành cho các em sự quan tâm, chăm lo tốt nhất. chúc các em đón Tết Trung thu thật vui tươi, an toàn và bổ ích đoàn kết, rèn luyện tốt; yêu thương, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, để sau này góp sức xây dựng quê hương, đất nước.

 

Người thực hiện.