làng thượng đại trên đường xây dựng ntm kiểu mẫu

Đăng lúc: 00:00:00 10/11/2021 (GMT+7)

THÔN THƯỢNG ĐẠI TRÊN ĐƯỜNG XD THÔN KIỂU MẪU

Thượng Đại là thôn được xã Hoằng Xuyên chọn làm điểm xây dựng thôn kiểu mẫu và phấn đấu đạt thôn kiểu mẫu trong năm 2021, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Thượng đại nhất trí cao về xây dựng thôn kiểu mẫu, hiểu được chủ trương người dân là trung tâm, là chủ thể, là người trực tiếp thụ hưởng nên đã động viên nhau góp sức người, sức của đóng góp xây dựng thôn kiểu mẫu.

THƯỢNG ĐẠI 2.jpg

Chi bộ đã đưa ra Nghị quyết về xây dựng thôn kiểu mẫu, xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện trong năm 2021, tuyên truyền vận động cán bộ đảng viên tiên phong hưởng ứng, tham gia tích cực phong trào xây dựng thôn kiểu mẫu. Việc triển khai xây dựng thôn kiểu mẫu được bàn bạc kỹ lưỡng thông qua các cuộc họp dân, đã nhận được sự đồng thuận caò trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Bên cạnh đó, Tiểu ban xây dựng thôn kiểu mẫu tổ chức kêu gọi, vận động sự hỗ trợ, đóng góp của con em xa quê ( Đặc biệt tiêu biểu với tấm lòng vàng của người con xa xứ Trịnh Độ - Hiện đang sinh sống tại canađa, nhưng tâm trí vfa suy nghĩ vẫn luôn đau đáu một niềm tin xây dựng làng Thượng Đại đạt kiểu mẫu không chỉ đối với xã, huyện và cao hơn nữa là của tỉnh) , và nhân dân trong thôn tham gia đóng góp xây dựng thôn kiểu mẫu, đồng thời phối hợp tuyên truyền hưởng ứng phong trào sáng, xanh, sạch, đẹp ở các khu, cụm dân cư, xây dựng mỗi hộ gia đình là tấm gương trong xây dựng gia đình kiểu mẫu, con người kiểu mẫu.

THƯỢNG ĐẠI.jpg

Thôn Thượng đại xã Hoằng Xuyên  có 149 hộ với 533 khẩu, đa số người dân trong thôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước, các quy định của địa phương. Nguồn thu nhập chính của người dân trong thôn chủ yếu từ nghề câu cáy, sản xuất nông nghiệp, dịch vụ thương mại phục vụ du lịch và một số ngành khác… Thu nhập bình quân đầu người đạt 69,2 triệu/ người/ năm, cơ sở hạ tầng nông thôn trong thôn phần lớn đã được đầu tư xây dựng, kiên cố, đặc biệt, người dân đã hưởng ứng tích cực phong trào xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh sạch đẹp, tạo nên diện mạo mới khang trang hơn: 100% các tuyến đường trong thôn đều được chiếu sáng theo đường điện nông thônhệ thống rãnh thoát nước được thiết kế chìm đảm bảo vệ sinh môi trường,đường vào thôn toàn bộ đã được bê tông hóa, một đoạn đã được dải nhựa. Hiện thôn Thượng Đại đã  và đang xây dựng cổng chào thôn và lắp đặt các biểu ngữ trên cổng, trị giá  là 559.000.000( Năm trăm năm chín triệu đồng). Số kinh phí trên sẽ được lấy từ các  nguồn kinh phí:

-         UBND xã kích cầu cho những công trình trên 1 tỷ đồng là 20%, dưới 1 tỷ đồng là 10%.

-         Nhân dân làng Thượng Đại tự nguyện đóng 300.000đ/khẩu.

-         Gia đình ông Trịnh Độ đóng góp 200.000.000đ ( Hai trăm triệu đồng)

-         Số kinh phí còn lại làng dự kiến kêu gọi con em làng Thượng Đại đang sinh sống, làm việc, học tập trên mọi miền tổ quốc chung tay cùng làng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đối với  nhà văn hóa thôn và khu thể thao Làng đã có bản thiết kế mô phỏng khuôn viên rất hợp lý. Tuy nhiên vẫn còn gặp một số khó khăn về diện tích đất để xây dựng. UBND xã cũng đã và đang cố gắng đấu mối hoàn thiện thủ tục để tạo điều kiện cho thôn có diện tích để thực hiện dự án.Toàn bộ dụng cụ thể thao được huyện cấp thôn đã  lắp đặt đồ chơi, thể dục thể thao ngoài trời, vận động người dân cùng chi đoàn thanh niên tổ chức quét vôi ve tường rào; đặt thùng đựng rác và phát động các hộ dân thường xuyên dọn vệ sinh môi trường, giữ nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ. Nhờ sự tích cực vào cuộc của Cấp ủy chính quyền xã cũng như sự đồng tình, nhất trí và hưởng ứng tích cực của bà con nhân dân thôn Thượng đại. Đặc biệt là sự song hành và tâm huyết của những người con xa quê như gia đình bác Trịnh Độ, đến nay, thôn đã tương đối hoàn thành các  tiêu chí thôn kiểu mẫu. Để sớm hoàn thành các  tiêu chí còn lại, phất đấu đạt thôn kiểu mẫu năm 2021, hiện xã Hoằng Xuyên và thôn Thượng đại đang tiếp tục huy động các nguồn lực để xây dựng, phát huy dân chủ, công khai minh bạch trong huy động và sử dụng tốt các nguồn lực xã hội hóa để tạo sự tin tưởng và đồng thuận cao của cán bộ và nhân dân trong quá trình xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu./.

                                                                                           Phương Thảo – Đài tt xã

  
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc