Thôn Tây Đại Xã Hoằng Xuyên tích cực ra quân xây dựng thôn kiểu mẫu.

Đăng lúc: 10:04:52 18/03/2024 (GMT+7)

Thôn Tây Đại Xã Hoằng Xuyên tích cực ra quân xây dựng thôn kiểu mẫu.

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, do đó Đảng ủy, hội đồng nhân dânủy ban nhân dân mặt trận tổ quốc, các ngành đoàn thể và nhân dân xã Hoằng Xuyên xác định, để triển khai thực hiện thành công Chương trình Nông Thôn Mới thì cán bộ, đảng viên và nhân dân phải hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng, tạo sự thống nhất từ nhận thức đến hành động. TĐ1.jpg

hiểu rõ xây dựng thôn kiểu mẫu là sự nghiệp của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân nông thôn, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó Nhà nước đóng vai trò hỗ trợ, mỗi người dân phải là chủ thể, mỗi gia đình phải đi đầu trong tham gia xây dựng nông thôn mới; không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước.

TĐ2.jpg

Nên trong những ngày vừa qua nhân dân thôn Tây Đại đang tích cực tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng đổ bê tông, chỉnh trang nhà cửa, tích cực trồng hoa, cây xanh, thu gom rác thải, “Có được những tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp là nhờ các hộ dân trong thôn đã chung tay trồng, chăm sóc cây xanh, các tuyến đường hoa, đóng góp kinh phí nâng cấp các tuyến đường, tự giác chỉnh trang nhà cửa, vườn, ngõ, tường rào .Nhân dân thôn Tây Đại Đã bắt tay đã trồng được gần 1km đường cây xanh, trồng 30 bụi Hoa Hồng Quế, do chị Trương THị Hà, Cao Thị Liên, Lê Thị Hoa tài trợ, xây kè gốc cáo với nguồn kinh phí do nhân dân và một số con em xa quê đóng góp với số tiền khoảng gần 20.000.000đ và 60 mươi ngày công lao động. Đổ tấm đan xây dựng cống rãnh chính của thôn dài khoảng 500 m. Từ nguồn kinh phí của nhân dân đóng góp. Và huy động động khoảng 200 công lao động đổ tấm đan làm cống rãnh.”.

TD3.jpg

TD4.jpg

Kính thưa toàn thể nhân dân trong xã. C
uộc vận động thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Hoằng Xuyên nói chung và thôn Tây Đại nói riêng đã có sự chuyển biến rõ nét, đã tạo được sự đồng thuận của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, nhận thức của người dân thôn Tây Đại về chương trình nông thôn mới đã có sự thay đổi, cơ bản người dân đã hiểu rõ được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, nhờ đó trong những ngày đầu xuân này về với thôn Tây Đại chúng ta sẽ thấy được cán bộ và nhân dân thôn Tây đại đang nô nức ra quân xây dựng nông thôn mới đã thật sự trở thành một phong trào thi đua sâu rộng, được nhân dân ủng hộ và đồng lòng quyết tâm thực hiện.mỗi người dân Thôn Tây Đại đang là lực lượng đi đầu trong thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn kiểu mẫu.

Lường thị Hiếu – CCVH xã thực hiện