Thôn Phú Địch khẩn trương hoàn thiện công viên MiNi - khu Thể Thao

Đăng lúc: 17:16:42 26/05/2023 (GMT+7)

 thôn phú địch KHẨN TRƯƠNG HOÀN THIỆN

CÔNG VIÊN MINI – Khu thể thao


Lấy người dân làm chủ thể, sự đồng thuận của Nhân dân là yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng thôn, tổ dân phố kiểu mẫu đã và đang tạo sự lan tỏa tích cực,tạo tiền đề quan trọng để xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu.

phú địch 2.jpg

Để xây dựng thành công thôn NTM kiểu mẫu, các hội, đoàn thể, đảng viên thôn Phú Địch xác định công tác tuyên truyền phải xuyên suốt nhằm huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân.

Trong Những ngày vừa qua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới,” tại Thôn Phú địch được tích cực triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả nổi bật. Từ cuộc vận động xây dựng công trình công viên MiNi đã xuất hiện nhiều điển hình với những cách làm hay, sáng tạo góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân,.

Khu Thể thao và Công viên mimi thôn Phú địch, xã Hoằng Xuyên đang được khởi công xây dựng từ ngày 7 đến ngày 10/11/2022, với diện tích xây dựng khu Thể thao và công viên trên 2000m2. Dự toán vốn đầu tư xây dựng trên 200 triệu bằng nguồn vốn xã hội hóa. Mỗi hộ trong thôn sẽ hỗ trợ một ngày công lao động ,Trong những ngày vừa qua mỗi ngày đều có 30 đến 40 lao động tham gia, đặc biệt trong ngày chủ nhật vừa qua huy động được trên 100 lao trong thôn tham gia từ 1 đến 3 ngày công. Cán bộ lực lượng nồng cốt là chi bộ Đảng, chi hội CCB, Phự nữ, nông dân và toàn thể nhân dân cùng nhau góp công, chặt cây, bó vỉa, góp tiền đổ đất san lấp mặt bằng san lấp bằng đá Bây. Nhờ cách làm công khai, minh bạch, Chi Ủy chi bộ thôn đã vận dụng tốt nguồn lực xã hội hoá làm Khu Thể thao và công viên mini thôn,

Địa điểm xây dựng công viên, là khu vực rộng rãi, thoáng mát – nơi thuận lợi để người dân trong thôn sinh hoạt thể thao, phát triển các hoạt động thể dục vào các buổi sáng và chiều hàng ngày.

phú địch1.jpg

Vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng thôn kiểu mẫu ở thôn Phú Địch, xã Hoằng Xuyên sẽ được phát huy và biến một không gian đậm nét làng quê với những ao làng, hàng dừa xanh mát vốn có trở nên đẹp hơn gấp bội phần. Đó còn là dịp để mỗi người dân nông thôn tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết, kiến thiết xây dựng quê hương. Với Phương Châm nhà nước và nhân dân cùng làm, cải tạo, giữ gìn cảnh quan thành những công viên mini cho bầu không khí khu dân cư thêm trong lành, thoáng đãng. Có những công trình như vậy tô thêm điểm nhấn cho làng quê, là minh chứng thể hiện tinh thần vì quê hương rất đáng được trân trọng của mỗi người.

Hoằng Xuyên là Xã thuần Nông nên điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn chính vì vậy để xây dựng thành công được Thôn Kiểu mẫu cần có sự chung tay của chính quyền và nhân dân,và sự quan tâm ủng hộ nhiệt tình con em làm ăn xa quê. Để có những công trình mang tính điểm nhấn, hợp lòng dân ấy đều được thực hiện từ kinh phí xã hội hóa. Chính vì lẽ đó, khi triển khai xây dựng thôn kiểu mẫu sẽ mang lại nhiều kỳ vọng để có thể cải tạo cảnh quan môi trường làng quê sáng, xanh, sạch, đẹp, hài hòa, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa vốn có của làng, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư. Quan điểm mà xã, thôn đặt ra đó là xây dựng thôn kiểu mẫu phải lấy người dân, khu dân cư làm chủ thể theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân hưởng thụ, Nhà nước và cán bộ đóng vai trò hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện; tiêu chí dễ làm trước, khó làm sau, làm đến đâu chắc đến đó.

 Khu Thể Thao và Công viên mini thôn Phú Địch , xã Hoằng Xuyên được hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ thu hút được đông đảo người dân tham gia, kịp thời đáp ứng nhu cầu vui chơi, luyện tập nâng cao sức khỏe của mọi tầng lớp nhân dân. Nhân dân thôn Phú Địch  sẽ sử dụng, phát huy hiệu quả công trình./.

Lường Thị Hiếu – CCVH xã Hoằng Xuyên thực hiện

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc