Thôn Thần Xuân xây dựng thôn kiểu mẫu

Đăng lúc: 00:00:00 10/08/2023 (GMT+7)

Thôn Thần Xuân đang nổ lực, bứt phá hoàn thành các tiêu chí xây dựng " Thôn Kiểu mẫu" năm 2023!

Kính thưa toàn thể nhân dân trong toàn xã!

Thực hiện Nghị của Đảng ủy xã Hoằng Xuyên năm 2023, Nghị quyết của HĐND  nhiệm kỳ 2021-2026  tại các  kỳ họp  và Kế hoạch xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 của UBND xã Hoằng Xuyên. Theo đó, năm 2023, đơn vị thôn Thần xuân, sẽ phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu để về đích thôn kiểu mẫu theo kế hoạch đã đề ra. Vì vậy trong thời gian qua, Ban công tác mặt trận của thôn đã triển khai các tiêu chí và nội dung thực hiện kế hoạch đến toàn thể bà con nhân dân trong thôn. Bàn và đưa ra những giải pháp, kinh phí cũng như lộ trình thực hiện chương trình sao cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Trong đó thôn đã chú trọng đến các tiêu chí về vệ sinh môi trường, xây dựng khuôn viên nhà văn hóa - khu thể thao, xây dựng vườn mẫu, đẩy mạnh phát triển kinh tế, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng trên khắp đường làng, ngõ xóm. Đặc biệt hưởng ứng phong trào "xây dựng nông thôn mới". "Nông thôn mới kiểu mẫu" tạo cảnh quan môi trường nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp.

Ngay từ khi Nghị quyết của Đảng ủy triển khai, thôn đã huy động sự đóng góp của nhân dân xây dựng mở rộng nâng cấp đường giao thông, đường làng ngõ xóm. Trồng hoa cây xanh hai bên đường...Nhà văn hoá thôn được chỉnh trang nâng cấp, xây mới công trình vệ sinh và lắp đặt hệ thống nước sạch, hệ thống mạng Wi-Fi cộng cộng tại nhà văn hoá thôn; xây dựng hệ thống chiếu sáng đường làng, hệ thống thoát nước đường giao thông, xây dựng tường rào nhà văn hóa, chỉnh trang khuôn viên trong và ngoaì nhà văn hóa theo hướng dẫn của Bộ Văn Hóa – Thể thao và Du lịch. Xây dựng khu vui chơi, sân thể thao, công viên mi ni….; Trong 2 ngày thứ 7 và chủ nhật vừa qua BCĐ xây dựng NTM xã đã phới hợp với cấp ủy chi bộ thôn Thần Xuân huy động nhân dân ra quân  đồng loạt trồng  thêm cây xanh dọc tuyến đường chính, xây bồn, xây bồn hoa, nâng cấp đường bê tông trong thôn….; Đặc biệt cấp ủy chi bộ thôn còn huy động sức nhân bằng phương án kích cầu , hỗ trợ xi măng, cát, vôi để các hộ  dân chủ động trát lại  các tường rào cũ  đảm bảo mĩ quan sạch đẹp.Dự kiến sẽ trát lại khoảng 300m2 tường rào, quýt vôi ve lại khoảng hơn 1000m2.

Ngay từ khi bắt tay vào công cuộc xây dựng thôn Kiểu mẫu, Ban vận động thôn đã ước tính  Tổng kinh phí đã đầu tư khoảng 1 tỷ 4 đến 1 tỷ rưỡi . Ngoài ra còn huy động hơn 1000 ngày công lao động công ích.

Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu vì mục tiêu lâu dài để nhân dân được thụ hưởng.Vì vậy trong những ngày tới tiếp tục huy động nhân dân tập trung dọn vệ sinh môi trường, phân loại rác thải tại các tuyến đường đi Bút Trinh, đường Thần Xuân đi Tây Đại…;

Đề nghị các hộ dân dọc tuyến đường HH05 hãy chung tay xây dựng thôn thần Xuân sớm hoàn thành các tiêu chí thôn kiểu mẫu thông qua những hành động tự giác như tháo dỡ các vật cản như : biển bán hàng, mái tôn xìa ra đường hay vật liệu xây dựng … tạo điều kiện để tuyến đường được  quang, gọn để  phục vụ cho việc  dải nhựa tuyến đường điểm theo tiêu chí thôn kiểu mẫu.

Đề Nghị Các ddoàn thể  chính trị - xã hội  trong thôn tiếp tục  vận động các thành viên, hội viên tham gia thực hiện các nội dung theo kế hoạch đã đề ra. Đối với Ban Công tác Mặt trận thôn chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng NTM kiểu mẫu . chi hội Phụ nữ thôn tiếp  tục  đẩy mạnh hoạt ddộng của các mô hình :“5 không“,“ 3 sạch “ , “Tổ phụ nữ tự quản đường giao thông nông thôn”, “Phụ nữ chung sức xây dựng thôn kiểu mẫu ”,“ phân loại rác thải“...;   chi hội nông dân, cựu chiến binh tiếp tục  tham gia tổng dọn VSMT,  chăm sóc các tuyến đường hoa, cây xanh của thôn ... ;

Ngoài ra mỗi nguwoif dân cần tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác, tự chủ, chủ động thực hiện, tham gia đóng góp tiền, ngày công, để Thần xuân sớm hoàn thành các tiêu chí còn lại đưa thôn trở thành thôn Kiểu mẫu đầu tiên của xã.

Hoằng Xuyên coi trọng tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Trực tiếp  là đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí  Chủ tịch UBND xã  trong 2 ngày thứ 7, chủ nhật đã cùng xắn tay tham gia cùng thôn trong các buổi làm vệ sinh, cải tạo,trồng cây xanh  ... Từ đó đã tạo không khí thi đua sôi nổi rộng khắp trong quần chúng nhân dân trong thôn. Người dân đã tích cực, tự nguyện tham gia đóng góp ngày công để thực hiện xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

Cấp ủy chi bộ thôn cùng Ban Công tác Mặt trận thôn đang cố gắng phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu còn lại xong trước ngày 20/10/2023 để làm cơ sở đề nghị đoàn thẩm định của huyện về thẩm định thôn thần xuân là thôn kiểu mẫu. Do vậy, cần lăm sự quyết tâm, đồng lòng của toàn thể nhân dân trong thôn, mỗi cán bộ, mỗi đảng viên và mỗi người dân phải là lực lượng đi đầu trong thi đua thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn kiểu mẫu.

Kính mong toàn thể nhân dân trong thôn  cũng như bà con của  đang sinh sống trên mọi miền của tổ quốc hướng về quê hương để góp phần xây dựng Thần Xuân trở thành thôn kiểu mẫu đầu tiên của  xã  trong thời gian sớm nhất. Thôn  trở thành địa chỉ  sáng , xanh, sạch, đẹp - văn minh, hiện đại.

Xin chân Thành cảm ơn!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH  CHỈNH TRANG CẢNH QUAN MÔI TRƯỜNG TRONG NGÀY THỨ 7, CHỦ NHẬT:

z4765071768567_f787bdc85fa19e91560c3fa2bf9f3b82.jpg

z4765061414444_ea8b60d9bc151be66b00e9f54cab4007.jpg

z4765061405576_369ebe9c6536fad0c7ee13299e03b7bc.jpg

PHƯƠNG THẢO - ĐÀI TRUYỀN THANH XÃ.

.