TRIỂN KHAI CĐ 22 CỦA UBND HUYỆN

Đăng lúc: 00:00:00 08/03/2021 (GMT+7)

BCĐ phòng chống dịch covid -19 xã Hoằng xuyên triển khai cđ 22 của UBNd huyện về công tác phòng chống dịch phù hợp với địa phương

THÔNG BÁO VỀ VIỆC THỰC HIỆN CÔNG ĐIỆN 22 CỦA CT.UBND HUYỆN HOẰNG HÓA.

Thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp nhất là ở TP HCM và các tỉnh phía nam. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh;  cấp ủy Đảng , chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp  và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đã chuẩn bị tốt các điều kiện để tiếp nhận; cách ly y tế tập trung; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm động viên, giúp đỡ, chia sẽ và hỗ trợ nhân dân; Trong đó có công dân huyện nhà đang lưu trú, học tập, làm việc, sinh sống, công tác tại các địa phương nói trên từng bước vượt qua khó khăn, dịch bệnh.

Tuy nhiên, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh covid-19; thực hiện công điện số 1063/CĐ – TTG ngày 31/7/2021 của Thủ tướng chính phủ, công điện số 23/CĐ – UBND ngày 1/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh, công điện số 22/CĐ – UBND ngày 2/8/2021 của chủ tịch UBND huyện  .Chủ tịch UBND x㠖 trưởng BCĐ phòng chống dịch covid -19 xã yêu cầu các đồng chí trong BCĐ phòng chống dịch, các tổ giám sát cộng đồng thôn, trạm y tế và các cơ quan đóng trên địa bàn, đặc biệt là các thôn khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

1. Kể từ 0 giờ 00, ngày 01/8/2021, tạm dừng tiếp nhận công dân từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (trừ những người được chính quyền cấp tỉnh nơi giãn cách xã hội và UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép về địa phương). Đối với những công dân đã rời khỏi các tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội trước 0 giờ 00 ngày 01/8/2021 về địa phương:  Yêu cầu các đồng chí trưởng thôn – BT chi bộ cùng tổ giám sát cộng đồng cùng công an nắm bắt tình hình  số lượng người  về, tình trạng sức khỏe, hoàn cảnh gia đình để  tổ chức đón, chăm sóc và yêu cầu khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly, giám sát y tế theo đúng quy định, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh.

covid3.jpg

2. Đối với việc đón công dân Thanh Hóa từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng về quê do ảnh hưởng  của dịch bệnh Covid-19 theo Kế hoạch 177/KH-UBND ngày 21/7/2021 của UBND tỉnh; UBND xã sẽ thực hiện chỉ đạo của UBND huyện.

3. Giao Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã và các tổ giám sát cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể sau:

3.1. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch; tuyệt đối không chủ quan, để dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

3.2. Đảm bảo sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy; chỉ đạo, điều hành của chính quyền; phối hợp của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội chỉ đạo hệ thống chính trị cơ sở, tổ giám sát cộng đồng, khẩn trương “đi từng nhà, rà từng người”;  lập danh sách con em  của thôn hiện đang sinh sống, làm việc tại TP HCM và các tỉnh phía nam, và Hà Nội  để  kịp thời nắm bắt và có phương án cụ thể khi công dân tự ý trở về. Tổ giám sát cộng đồng thôn cố gắng động viên, chia sẽ, vận động  những hộ gia đình có người thân đang ở các vùng giãn cách xã hội không được rời khỏi địa bàn hiện đang cư trú, tiếp tục ở lại theo tinh thần “ai ở đâu ở đấy”. theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng. Tổ giám sát cũng nêu rõ nội dung theo chỉ đạo của đồng chí CT UBND huyện trong hội nghị trực tuyến sáng nay đó là : Nếu công dân tại Tp HCM và  các tỉnh phía nam tự ý về địa phương thì chi phí xét nghiệm và cách ly sẽ rất cao, có thể lên tới 15 triệu đồng/1 người.

Do vậy, BCĐ phòng chống dịch covid -19 xã đề nghị MTTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội cùng tổ giám sát cộng đồng thôn phát huy tối đa sức mạnh đoàn kết cũng như vai trò của hội trong công tác phòng chống dịch covid-19. Thôn nào để xảy ra dịch bệnh thì người đứng đầu thôn phải chịu trách nhiệm trước BCĐ phòng chống dịch xã.

Phương Thảo - Đài TT xã