BCĐ phòng chống dịch xã họp giao ban

Đăng lúc: 00:00:00 09/09/2022 (GMT+7)

HỌP BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 XÃ

Trước tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp và khó lường như hiện nay. Sáng ngày 21/9/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã tổ chức cuộc họp bàn các giải pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh covid 19 trên địa bàn xã. Đồng chí Lê Quang Thúy – BTĐU – CTHĐND x㠖 TRưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 xã  chủ trì phiên họp.

Dự họp có đồng chí  Lê Văn Ba – PBT – CT. UBND x㠖 Phó trưởng ban chỉ đạo – Chỉ huy trưởng trung tâm chỉ huy phòng chống dịch covid-19 xã và các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid 19 của xã.

Tại cuộc họp, đại diện BCĐ phòng, chống dịch covid-19 xã đã báo cáo tình hình dịch bệnh covid -19  trên địa bàn xã từ đợt bùng dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay. Trước diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh; đòi hỏi phải thực hiện cấp bách và thường xuyên, liên tục, cảnh giác cao độ, thực hiện quyết liệt nhất, triệt để nhất, linh hoạt và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch để ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch; tiếp tục ổn định tình hình dịch trên địa bàn xã. Thực hiện các văn bản của tỉnh , huyện về  áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới.

hop2.jpg

Toàn cảnh hội nghị
       Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ đã tham gia ý kiến, đánh gái những mặt mạnh và đưa ra những vẫn đề còn tồn tại, hạn chế ; đề xuất nhiều giải pháp phù hợp để tiếp tục nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch covid 19 trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu các thành viên dự họp, Đồng chí Lê Quang Thúy – BTĐU – truwongr BCĐ phòng chống dịch covid-19 xã đã kết luận và yêu cầu một số nội dung sau:

BCĐ phòng chống dịch và các tiểu ban  tiếp tục thực hiện nghiêm các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của Huyện ủy, UBND huyện về phòng, chống dịch Covid-19; phải xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ hàng đầu và ưu tiên thực hiện trong giai đoạn hiện nay; Công tác thông tin tuyên truyền trong thời gian đã làm tốt cần phát huy và  đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để người dân hiểu rõ, ủng hộ và tuân thủ các chủ trương và biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19.

Công tác an ninh trật tự cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và bám sát địa bàn.

Công tác chuyên môn đối với trạm y tế cần  rà soát lại nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế có khả năng đáp ứng khi tình huống có dịch xảy ra trên địa bàn;

Trạm y tế cần phối hợp nhịp nhàng với BCĐ trong công tác cách ly tại nhà sao cho đúng đối tượng , đúng thời gian và có sự giám sát chặt chẽ.

Trạm y tế cần tham mưu cho BCĐ chủ động  xây dựng các phương án cách ly tại nhà các trường hợp đi đến các vùng có dịch trở về địa phương;

Về công tác tiêm phòng vacxin BCĐ yêu cầu các đồng chí được phân công nhiệm vụ cụ thể phải bám sát công văn và bám sát đối tượng khi lập danh sách. Phải báo cáo danh sách về BCĐ trước khi trình cấp trên.

Đề nghị tiểu ban kiểm tra giám sát thường xuyên theo dõi, kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm theo quy định.

Đề nghị bộ phận tài chính -  kế toán ưu tiên bố trí kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của cấp trên.

Thay mặt BCĐ phòng chống dịch covid-19 xã đồng chí mong rằng địa phương sẽ thực hiện tốt theo tinh thần chỉ đạo của Thủ Tướng “ lấy xã  phường là pháo đài, người dân là chiến sĩ “ để chung tay đẩy lùi dịch covid-19. Giữ vững vùng xanh của huyện.

PHƯƠNG THẢO - ĐÀI TT XÃ