PHÒNG CHỐNG DỊCH TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Đăng lúc: 00:00:00 09/04/2023 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN VÌ CUỘC SỐNG BÌNH YÊN – HÃY CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, liên tục trong nhiều ngày qua số ca mắc mới luôn ở mức 5 con số chủ yếu do tác động của biến chủng Delta có tốc độ lây lan nhanh.

Tại Hoằng Hóa theo thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa vào sáng ngày 25/9/2021 đã ghi nhận 02 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung của huyện. Bệnh nhân là hai mẹ con là N.T.V và H.N.K.A (có hộ khẩu thường trú tại Thôn 5 Hoằng Ngọc) đi từ Phường Phú Thọ Hòa – Tân Phú – Thành phố Hồ Chí Minh thuê xe về Thanh Hóa (trên xe có 4 người gồm 2 lái xe và 2 mẹ con). Đến 1h30’ ngày 19/9/92021 xe đến Trạm Y tế Hoằng Ngọc khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung. Ngày 24/9/2021 Trung tâm Y tế Hoằng Hóa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tại xã Hoằng Xuyên từ khi có dịch bùng phát chưa ghi nhận ca nhiễm nào, trường hợp F1 cũng chỉ có 1 ca. Đó chính là thành quả của cả hệ thống chính trị và sức mạnh của toàn dân đã là pháo đài vững chắc trong công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn xã.

covid2.jpg

Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19.BCĐ phòng chống dịch covid-19 xã  đưa ra một số yêu cầu sau:

1. Người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà, giữ khoảng cách khi tiếp xúc trên 2m, không tụ tập đông quá  20  người ngoài trường học, bệnh viện và các trụ sở làm việc; BCĐ PCD các xã, thị trấn tiến hành xử phạt hành chính khi người dân không chấp hành đeo khẩu trang khi đi ra đường. Không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19.

covid3.jpg

2. Tại các chợ và khu tập trung đông người phải thường xuyên có nước sát khuẩn và khẩu trang.Đặc biệt tại chợ nếu có các hộ buôn bán nguwoif nơi khác đến đề nghị người quản chợ phải cho khai báo y tế.

Trên đây là khuyến cáo của BCĐ phòng chống dịch covid-19 xã , mọi người vì sức khỏe của mình và cộng đồng, hãy thực hiện tốt yêu cầu 5K để nhân dân xã nhà có cuộc sống bình yên./.

Phương Thảo – Đài TT xã